August 3, 2021

Month: April 2021

1 min read

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 22) ลงนามโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศ ณ วันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2564...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 29 เม.ย. 2564 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของ นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์ แกนนำราษฎร เดินทางมายื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว บุตรชายเนื่องจากทราบข่าว จากทางทนายความล่าสุดว่า ขณะนี้ลูกชายมีอาการอ่อนเพลียมาก ผิวหนังมีลักษณะแห้ง...

1 min read

เฟซบุ๊กเพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration โพสต์ข้อความระบุ "เพนกวินอาการน่าเป็นห่วง ร่างกายเริ่มย่อยกระเพาะตัวเองแล้ว" วันนี้(28 เมษายน 64) แม่เพนกวินแถลงหลังจบงานยืนหยุดขังว่า เพนกวินบอกผ่านทนายมาว่านอนไม่หลับ ผิวหนังเริ่มเหี่ยว และถ่ายเป็นชิ้นเนื้อ ซึ่งคาดว่าเกิดจากร่างกายเริ่มย่อยกระเพาะอาหารแล้ว เนื่องจากการอดอาหารเป็นเวลานาน...

ออกมาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์การจัดปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด 19 ของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง สำหรับ น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง ล่าสุด น้ำตาล ชลิตา โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก หลังมีผู้ส่งข้อความเข้ามาต่อว่าเธอ ระบุว่า ด่ารัฐบาลเก่งนักเหรอ ถ้าไม่มีท่านประยุทธ์ ประเทศคงไม่เจริญถึงขนาดนี้ ได้ใช้โทรศัพท์ก็เพราะประยุทธ์ แทนที่จะนึกถึงบุญคุณ เด็กพวกนี้เกิดมาต่ำขายชาติ นางงามอะไรวะใจไม่งาม ซึ่ง น้ำตาล แสดงความคิดเห็นต่อข้อความดังกล่าวว่า กราบเบญจางคประดิษฐ์

27 เม.ย.64 - นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ซึ่งประกาศตัวเป็นผู้นำฝ่ายค้านอิสระ  โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "ลุงตู่ ควรปรับ ครม.เอาต้นเหตุ ที่ทำให้ได้วัคซีนล่าช้า และ ขุนแผนนักรัก ออกไปได้แล้ว ก่อนจะเสื่อมศรัทธาไปมากกว่านี้ รัฐประหารยังกล้าเลย อย่าให้เขาดูถูก ถ้าไม่กล้า...

เมื่อเวลา 17.05 น. วันที่ 26 เม.ย.64 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊ก กรณี มีภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดหน้ากากอนามัยระหว่างการประชุมที่ปรึกษา เกี่ยวกับการจัดหาและการกระจายวั คซี น เมื่อวันที่...

1 min read

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงนิวเดลี ประกาศยกเลิก และระงับการออกหนังสือรับรอง สำหรับผู้ที่ไม่ใช่คนไทย ซึ่งจะเดินทางจากอินเดียเข้าไทย ตั้งแต่ 1 พ.ค.64 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในอินเดีย ซึ่งพบผู้ป่วยติดเชื้อรายวันมากกว่า 3.5 แสนคน และมีกระแสข่าวการเช่าเหมาลำของคนอินเดียไปประเทศอื่น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 เมษายน...

1 min read

ปิดไฟเงียบสนิท ไร้สาวบริการ ตำรวจลุยย่าน “นากาตะ” ชาวบ้านร้อง ยังเปิดจำหน่ายสุรา มีสาวแต่งตัววาบหวิวออกมายืนเรียกลูกค้า หวั่นเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด ผกก.สภ.บางละมุง สั่งรถสายตรวจเฝ้าเปิดไฟวัววาบทั้งคืน จากกรณีชาวบ้านร้องเรียน ร้านคาราโอเกะ พื้นนาเกลือใต้ หรือย่าน “นากาตะ” หมู่ 5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง ยังเปิดจำหน่ายสุราให้ลูกค้า ฝ่าฝืนกฏหมายและคำสั่งป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด อีกทั้งยังมีหญิงสาวแต่งตัววาบหวิวออกมายืนเรียกลูกค้าลักลอบค้าประเวณี...

1 min read

“ฮาร์ท” สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล นักร้องดูโอ้ในตำนาน ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กถึงสถานการณ์การฉีดวัคซีนโควิด-19 ว่า “นอกจากบุคลากรทางการแพทย์แล้ว บุคลากรทางการศึกษา การท่องเที่ยว นักดนตรี นักร้อง เป็นคนที่ควรจะได้รับการฉีดวัคซีน รพ.เอกชน ทำดีลใหญ่ๆกับรร. จะเป็นประโยชน์กับการศึกษาของเด็ก เด็กๆจะได้ไม่ต้องเรียน on-line รัฐบาลคิดเองไม่ได้ เราก็ต้องทำกันเอง ยิ่งผมอายุมาก ยิ่งเห็นอะไรมาก ผมเชื่อว่า...

1 min read

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 20 เม.ย. ที่พล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้เห็นชอบร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ตามที่สำนัก งบประมาณเสนอ หลังจากผ่านขั้นตอนการรับฟังความคิดเห็น ตามมาตรา 77 วรรคสอง ของรัฐธรรมนูญ ระหว่างวันที่...