September 28, 2021

Month: February 2021

เมื่อเวลา​ 09.50​ น.​วันที่ 25 ก.พ.ที่ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ ให้สัมภาษณ์กรณีที่​ 2​ รัฐมนตรีของพรรคพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรี​จากคำพิพากษาของศาล ได้หารือเรื่องการปรับ​คณะรัฐมนตรี​ (ครม.)​ กับนายกรัฐมนตรีหรือ​ยัง​ ว่า​ ไม่มี​ ยังไม่ได้คุย​ ยังไม่ได้พบนายกฯเลย​...

1 min read

ผู้ใช้ เราชนะ ดาหน้าออกมาโวย ราคาสินค้า ทำไมปรับแพงขึ้นแบบไร้สาเหตุ แถมเจอชาร์จเงิน ไม่มีที่มาที่ไป วอนภาครัฐควบคุมราคาสินค้า เราชนะ เริ่มจ่ายเงินให้ประชาชนได้ใช้จ่ายเพื่อบรรเทาปัญหาเศรษฐกิจในช่วงนี้ ที่เกิดจากผลกระทบของการระบาดโควิด-19 รอบใหม่ โดยขณะนี้มีผู้ที่ได้รับเงินแล้ว 2 กลุ่ม คือ 1.ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และ 2.ผู้เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง, เราเที่ยวด้วยกัน...

1 min read

วันที่ 23 ก.พ. นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบการปรับปรุงแผนการบริหารหนี้สาธารณะ ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยมีแผนก่อหนี้ 1,539,832.78 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 74,394.17 ล้านบาท จากเดิม 1,465,438.61...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ออกเอกสาร เรื่องการขายอสังหาริมทรัพย์ในประเทศของบริษัทจำนวน 1 แห่ง คือ ศูนย์ฝึกอบรมหลักสี่ กรุงเทพมหานคร โดยวิธียื่นซองเสนอราคา สำหรับ การขายอสังหาริมทรัพย์ตามประกาศฉบับดังกล่าว เป็นการขยายตามคำสั่งอนุญาตของศาลล้มละลายในคดีฟื้นฟูกิจการของการบินไทย และเป็นการขายภายใต้กระบวนการฟื้นฟูกิจการตามกฎหมาย โดยจะมีผลสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อผู้ทำแผน/ผู้บริการแผนของบริษัท มีมติอนุมัติการขาย อสังหาริมทรัพย์ตามประกาศฉบับนี้ได้แล้วเท่านั้น...

1 min read

สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ระบุว่า สำนักวิจัยซูเปอร์โพล โดยนพดล กรรณิกา ผอ.สำนักวิจัยซูเปอร์โพลได้นำเสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง รัฐบาลได้ไปต่อ จากการดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ และการวิจัยเชิงคุณภาพ จำนวน 2,930 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เมื่อถามถึงความพอใจของประชาชนต่อนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ พบว่ากลุ่ม 3 ป....

มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ถอดยศทหารและเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ “อำพล แก้วจิตรงาม” กระทำผิดวินัยทหารฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง วันที่ 19 ก.พ. 2564 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ถอดยศทหารและเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ โดยมีเนื้อหาระบุว่า มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ถอด พันตรีอำพล...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี นายทศพล เพ็งส้ม และคณะทีมวอร์รูมฝ่ายกฎหมายคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี คณะทำงานสนับสนุนผู้ถูกยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ (สสอ.) เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก.(สอบสวน) บก.ปอท. ร.ต.ท.นัฐพล ทะเลน้อย รอง สว.(สอบสวน) กก.3...

1 min read

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)(ศบค.) เปิดเผยว่า ศบค. ให้ภาคเอกชนเสนอให้มีการนำเข้าผู้ที่จะมาพักเป็นชาวต่างชาติ 70 คน เพื่อเข้า วิลล่าควอเรนทีน(Villa Quarantine) หรือ สถานที่กักตัว โดยเข้าพักที่ โรงแรมศรีพันวา ซึ่งทั้ง 70 คน...

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานยศฝ่ายทหารชั้นสัญญาบัตร ความว่า พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานยศฝ่ายทหารสัญญาบัตรต่ำกว่าชั้นนายพล อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 15 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 ประกอบมาตรา 4 และมาตรา 9 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการในพระองค์ พ.ศ. 2560 มาตรา 10...

1 min read

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เพื่อนำเสนอผลงานภายใต้โครงการ BCG เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานราก “ผลงาน BCG : พลังเศรษฐกิจใหม่ พัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน” โดยนายกฯ กล่าวว่า หลักเกณฑ์ในคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ตนได้ให้ปรับอยู่ตลอดเวลา ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งตนได้เน้นเรื่องของ BCG อยู่แล้ว...