September 28, 2021

Month: January 2021

1 min read

โหร คมช.ฟันธง! "บิ๊กตู่"ผ่านอภิปรายฉลุย แต่รัฐมนตรีเหนื่อยหนัก ชี้ปรับ ครม.ครั้งใหญ่ไม่เกินเดือน เม.ย.นี้ กลุ่มคนดีมีฝีมือมาช่วยทำงาน คล้าย"รัฐบาลแห่งชาติ" ชี้พวกสร้างปัญหา-ก่อกวนประเทศชาติ ต้องมีอันเป็นไป จบปีนี้"ไม่มีที่อยู่" เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2564 นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ โหรชื่อดัง ฉายา "โหร...

1 min read

‘ประยุทธ์’ โกงหนักสุดในประวัติศาสตร์ ปปช.ยืนยันทำลายสถิติโกงตลอดกาล ปล้นชาติเละเทะ เงินรั่วไหล 300,000 ล้านบาท ขณะที่ดัชนีโลกประจานไทย โกงหนักมาก ร่วงอยู่อันดับ 5 ของอาเซียน เจ๊งกว่าเวียดนามทั้งด้านเศรษฐกิจและทุจริตคอร์รัปชั่น ดัชนีภาพลักษณ์การคอร์รัปชันประจำปี 2020 (Corruption Perception Index) ที่ให้คะแนนการทุจริตรัฐบาลไทยเพิ่มขึ้น ทำให้ตกลง...

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ประจำปี  2563 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่ง ดิเรกคุณาภรณ์ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 รวมทั้งสิ้น 12,868 ราย ดังรายนามท้ายประกาศนี้ ประกาศ ณ วันที่...

หลังจากทวิตเตอร์ ของทราย เจริญปุระ ดาราเเละนักต่อสู้ประชาธิปไตย ได้ทวิตภาพ เบื้องหลังการทำงาน เเละได้มีชาวทวิตจำนวนมากได้เเสดงความเห็น โพสต์ดังกล่าว ได้มีชาวเน็ตทางเฟสบุคจำนวนมาก ได้เห็น โพสต์ดังกล่าว จึงได้เเสดงความเห็นกันมากมาย ล่าสุด ส.ส.วันอยู่บำรุง เพื่อไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า วิธีเรียกร้องประชาธิปไตยของพวกคุณคือการแต่งตัวล้อเลียนเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินกันเหรอครับ เเละได้มีชาวเน็ตร่วมเเสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก  

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยการรวบรวมข้อเท็จจริง และพยานหลักฐานของนายทะเบียนพรรคการเมืองพ.ศ. 2564 โดยที่เป็นการสมควรให้มีระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยการรวบรวมข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานของนายทะเบียนพรรคการเมือง กรณีพรรคการเมืองกระทำการตามมาตรา 92 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง พ.ศ. 2560 มาตรา9 และมาตรา 93 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง...

เมื่อวันที่ 27 มกราคม เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานยศฝ่ายทหารชั้นสัญญาบัตร ต่ำกว่าชั้นนายพล จำนวน 8 นาย ดังนี้ 1.ว่าที่พันเอก กฤตนัย พันธบุตร เป็น พันเอก 2.ว่าที่พันโทหญิง ปภัสสร สิริวชิรภักดิ์ เป็น...

1 min read

เมื่อวันที่ 28 มกราคม นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความแสดงความเห็นกรณีมีการแชร์รูปหน่วยทหารแห่งหนึ่ง มีการอบรมในห้องประชุมโดยในจอที่ฉายภาพประกอบขึ้นเป็นรูปหน้านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมข้อความตัวหนังสือขนาดใหญ่ว่า “อวดฉลาด” นายวิโรจน์ตั้งคำถามระบุ ว่า เป็นการอบรมให้กับทหาร จริงๆ หรือครับ ผมไม่อยากจะเชื่อเลย หลักสูตรอะไร อบรมให้กับหน่วยไหน...

ศรีพันวา ขอรัฐบาลช่วยจ่ายเงินเดือนพนักงานให้หน่อย ทุกวันนี้ขาดทุนยับจากโควิด 19 ระลอกใหม่ ชี้ ต่างประเทศช่วยเหลือจัดหนักมาก ไทยยังช่วยน้อยไป ขู่หากรัฐบาลไม่ช่วย อาจจะต้องปลดพนักงาน รัฐบาลก็ต้องช่วยอยู่ดี กรุงเทพธุรกิจ รายงานว่า นายสงกรานต์ อิสสระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ.ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ หรือเจ้าของโรงแรมศรีพันวา จ.ภูเก็ต กล่าวว่า...

 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศพระราชทานยศทหารชั้นนายพล และแต่งตั้งข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหารให้ดำรงตำแหน่ง พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานยศทหารชั้นนายพล และแต่งตั้งข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหารให้ดำรงตำแหน่ง อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 15 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยพุทธศักราช 2560 ประกอบมาตรา 4 และมาตรา 9 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการในพระองค์ พ.ศ....

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เสนอขออนุมัติงบกลาง เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุม จำนวน 191 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าน้ำมัน ค่ากำลังพล จัดหาที่พัก ค่าวัสดุอุปกรณ์ รวมถึงค่าใช้จ่ายในส่วนรถเมล์ ขสมก. ด้วย ขณะที่นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์...