August 3, 2021

Month: December 2020

1 min read

(31 ธันวาคม 2563) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ชี้ ปีที่ผ่านมารัฐบาลกู้เงินไปเกือบ 2 ล้านล้าน แต่ประเทศยังวิกฤต ว่า ตนขอย้ำถึงความจำเป็นที่รัฐบาลต้องกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยาฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมจากผลกระทบของโรคโควิด-19 และที่ผ่านมานายกฯ รัฐบาล ได้เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบมากมายหลายโครงการ จนประชาชนพึงพอใจ และอยู่ระหว่างดำเนินโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจอีกมากมายหลายมาตรการ พร้อมกับแนวทางป้องกันการแพร่กระจายไวรัสสู่ประชาชนอย่างเต็มที่...

1 min read

มื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยจะเน้นอภิปรายพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่า รัฐบาลไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร และพร้อมที่จะชี้แจง โดยเฉพาะการบริหารงานของพล.อ.ประยุทธ์ ที่ผ่านมานั้น พล.อ.ประยุทธ์มีความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานให้กับพี่น้องประชาชนและประเทศชาติ...

1 min read

นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง ได้โพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก ภาณุพงศ์ จาดนอก – Panupong Jadnok แสดงความคิดเห็นต่อกรณี ที่เมื่อวานนี้ (29 ธ.ค.) ตนได้นำพวงหรีด ไปมอบให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี...

1 min read

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม สืบเนื่องจากกรณีที่ กลุ่มการ์ดอาสา We Volunteer หรือ วีโว่ ประกาศจัดงานเผากุ้ง เคาน์ดาวน์ 2021 ในเวลา 18.00 น. โดยยังไม่ระบุสถานที่อย่างชัดเจน พร้อมทั้งมีบริการจัดส่งถึงหน้าบ้าน ในพื้นที่กรุงเทพ ฯ และปริมณฑล...

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตอบคำถามสื่อมวล หลังถูกถามว่า ปีหน้าจะทำอะไรมากขึ้นหรือเป็นพิเศษมั้ยเพื่อประชาชนบ้าง โดยกล่าวว่า ทำไม่ไหวแล้ว แต่ด้วยหน้าที่ก็ต้องทำงานที่เหลือต่อไป เพราะถือว่ายังไม่จบภารกิจ ส่วนการลักลอบเปิดบ่อนในทุกพื้นที่ของประเทศ และล่าสุดตำรวจได้ไปบุกจับบ่อนได้ในพื้นที่แจ้งวัฒนะ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สำหรับการจับบ่อน ให้เป็นเรื่องของตำรวจ ถ้ามีคนทำผิดกฎหมายก็ต้องจับกุม ส่วนที่ก่อนหน้านี้ที่เคยพูดว่าในกรุงเทพไม่มีบ่อนนั้น พล.อ.ประวิตร...

จากกรณีกรมป่าไม้เตรียมแจ้งความดำเนินคดี นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า รุกป่าสงวนในพื้นที่ จ.ราชบุรี 450 ไร่ พร้อมเสนอเพิกถอนเอกสารสิทธิ นส. 3 ก จำนวน 2,000 ไร่ นั้น ล่าสุดวันเดียวกัน น.ส.ปารีณา...

1 min read

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่องการห้ามชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยเนื้อหาตอนหนึ่งระบุว่า 1. ห้ามมิให้มีการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค หรือการกระทำอันเป็นการฉวยโอกาสซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน หรือการกลั่นแกล้งเพื่อแพร่เชื้อโรคณ ที่ใดๆ ทั่วราชอาณาจักร 2. ห้ามมิให้มีการชุมนุม หรือการท ากิจกรรมที่มีการรวมคนที่มีความแออัดในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค...

1 min read

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 ธ.ค. 2563 ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร มอบหมายให้นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และนายสาธิต ประเสริฐศักดิ์ รองเลขาธิการสภาฯ...

1 min read

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 ธ.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และคณะลงพื้นที่ตรวจสถานกักกันโรค และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กับประชาชน ที่โรงแรมแกรนด์ เบลลา แหลมบาลีฮาย จ.ชลบุรี โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า...

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกรมป่าไม้เตรียมแจ้งความดำเนินคดีนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า รุกป่าสงวนในพื้นที่ จ.ราชบุรี 450 ไร่ พร้อมเสนอเพิกถอนเอกสารสิทธิ์ นส. 3 ก จำนวน 2,000 ไร่...