August 3, 2021

Month: November 2020

จากกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กถึงนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ หลังประกาศถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล โดยระบุว่า "เป็น ส.ส.หรือสัมภเวสี มาเพื่อประชาชนหรือมาขอกล้วย ฝ่ายค้านไม่เอา รัฐบาลไม่สน อยู่ตรงไหนก็มีแต่คนรังเกียจ ไม่มีใครเอาจนต้องกลายเป็นฝ่ายค้านอิสระ แต่เป็นอิสระคล้ายคนไม่มีจุดยืน ต้องเปลี่ยนสมญาจากเต้พระราม 7 เป็นเต้ตีสองหน้า โบราณว่า...

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วย นายโภคิน พลกุล นายวัฒนา เมืองสุข คณะกรรมการยุทธศาสตร์ และนายพงศกร อรรณพพร อดีตส.ส.ขอนแก่น พรรค พท. ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพท.แล้ว...

วันที่ 30 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการชุมนุมของม็อบราษฏร เมื่อคืนที่ผ่านมา(29 พ.ย.)บริเวณหน้ากรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษา พระองค์ ย่านบางเขน ได้ปรากฏภาพการนำเอาเด็กจำนวน 3 คน มาเดินในแนวหน้าระหว่างการเคลื่อนขบวน ซึ่งการกระทำดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงจิตใจที่เหี้ยมโหดของแกนนำม็อบที่ต้องการใช้เด็กเป็นโล่มนุษย์ อีกทั้งผู้ปกครองของเด็กเหล่านี้...

1 min read

วันนี้ (30 พ.ย.) หลังการประกาศนัดชุมนุมใหญ่ หน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ของกลุ่มราษฎร ผ่านมา 6 วัน ซึ่งต่อมาผู้ชุมนุมได้ประกาศ "แกง" ย้ายการชุมนุมไปยังหน้า SCB park หรือ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่...

1 min read

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน บริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS ใกล้กับวัดพระศรีมหาธาตุราชวรวิหาร แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มราษฎร ภายหลังประกาศเปลี่ยนแปลงสถานที่นัดหมาย จากกรมทหารราบที่ 1 ไปยังวัดพระศรีมหาธาตุฯ ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปยังกรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในเวลา 18.00...

1 min read

วันที่ 29 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรถตู้ตำรวจที่จอดอยู่บริเวณริมถนนฝั่งกรมทหารราบที่ 11 ถูกปล่อยลมยาง และพ่นสีสเปรย์ใส่ จำนวนกว่า 10 คัน ขณะที่ด้านหน้าแนวตำรวจควบคุมฝูงชนได้มีผู้ชุมนุม มายืนชูป้ายข้อความ ระบุว่า "ทหาร-ตำรวจ กินเงินเดือนภาษีประชาชน" และ "ข้าราชการทั่วประเทศไทยกินเงินเดือนภาษีประชาชน แต่ไปรับใช้พวกเผด็จการ"

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่บริเวณริมเขื่อนหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มสาครสร้างสรรค์ และกองทัพประชาชนปกป้องสถาบันแห่งประเทศไทย นำโดย หลวงปู่​พุทธะอิสระ จัดกิจกรรมแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งจัดโดย โดยมีกำหนดการดังนี้ เวลา 16.00น. มวลชนรวมตัวกันหน้าเขื่อนฯ พร้อมกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายในงานมีมวลชนสวมเสื้อเหลืองเข้ามาร่วมรับฟัง...

1 min read

ธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การชุมนุมของคณะราษฏรที่ชุมนุมต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ซ้ำเติมประเทศ ที่สำคัญมีการปิดถนนสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในการสัญจรไปมา เป็นที่น่าเสียดายอย่างมาก ที่วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บริหารจัดการแก้ปัญหาโควิด-19 ได้อย่างดีจนทั่วโลกชื่นชม แทนที่เราจะใช้โอกาสนี้พลิกฟื้นเศรษฐกิจ แต่กลับต้องมาเจอปัญหาม็อบ อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่ายินดีที่พล.อ.ประยุทธ์ลงนามจองซื้อวัคซีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

1 min read

ไขข้อข้องใจ ทำไมไทยขายน้ำมันแพงกว่าประเทศเพื่อนบ้าน มาเลเซีย-สิงคโปร์ สุทิน คลังแสง กล่าวว่า ที่ชัดเจนสุดคือราคาน้ำมันดีเซล เมื่อก่อนจะซื้อรถต้องเลือกรถดีเซล เพราะน้ำมันถูก แต่หลังจากรัฐประหาร 2557 ราคาดีเซลปรับขึ้นมาเท่ากับราคาน้ำมันเบนซิน ต้นเหตุคือรัฐบาลประยุทธ์ รีดเงินคนไทยเพิ่มลิตรละ 8 บาท คิดเป็นมูลค่าปีละนับแสนล้านบาท “เปรียบเทียบราคาน้ำมันยุคประยุทธ์และทักษิณ ปัจจุบันราคาดีเซลโลกเท่ากันที่ 40...

1 min read

แนวโน้มหนี้ครัวเรือนทะยานสูงต่อเนื่องตามเศรษฐกิจชะลอตัวแรง กสิกรไทยคาดสิ้นปีสูงลิ่ว 88-90% สูงสุดในรอบ 18 ปี หลังไตรมาสแรก ขึ้นมาถึง 79.9% สูงสุดในรอบ 4 ปี โจทย์ใหญ่ประเทศสะท้อนกำลังซื้อเปราะบางลางร้ายเศรษฐกิจ รายงานจากธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)พบว่า ยอดคงค้างหนี้ครัวเรือนสุทธิ ณ ไตรมาส 1/25563 มีจำนวน 13.48...