August 3, 2021

Month: October 2020

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม เวลาประมาณ 16.30 น. ที่สวนลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ กลุ่มไทยภักดี นำโดย นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ร่วมด้วยนางหฤทัย ม่วงบุญศรี อดีตศิลปินชื่อดัง พร้อมประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลือง รวมตัวเพื่อแสดงจุดยืนคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับ 2560...

1 min read

จากกรณีศาลอาญายกคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้แก่ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือหมอลำแบงค์ ต่อมาตำรวจ สน.ประชาชื่น ได้มาอายัดตัว ไมค์...

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. กล่าวว่า ประเด็นการเพิกถอนหมายจับ นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์ นายภาณุพงศ์ หรือไมค์ จาดนอก และ น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำคณะราษฎร ยังมีหมายอื่นที่ต้องอายัดตัว ไม่สามารถหยุดการดำเนินได้ คดีต้องสิ้นสุดที่ศาลเท่านั้น หลังจากนี้จะมีหมายอื่นตามมาอีก...

หลังจาก บริษัท พานาโซนิค ประกาศปิดโรงงานผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในประเทศไทย รวมการผลิตเข้ากับโรงงานที่ใหญ่ขึ้น ในประเทศเวียดนามเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้น ล่าสุด เพจ สังคม โรงงาน ได้เผยแพร่ภาพ การทำงานวันสุดท้ายของพนักงาน ที่จะเข้ามาทำงานในโรงงานพานาโซนิค โดยเขียนข้อความระบุว่า “ปิดตำนานพานาโซนิค นิคมเวลโกรว์ รุ่นสุดท้ายตู้เย็น ย้ายฐานไปเวียดนาม โชคดีครับผม หดหู่ใจขับผ่านทุกวัน สู้ๆ”

1 min read

ไอลอว์ (ilaw) หรือ โครงการอินเตอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน เล่าเหตุการณ์ ไมค์ ภานุพงศ์ จาดนอก แกนนำผู้ชุมนุมคณะราษฎร ที่ได้รับการปล่อยตัวจากศาล ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่เข้าอายัดตัวอีกครั้ง ความว่า 30 ตุลาคม 2563 ไมค์-ภาณุพงศ์ และ เพนกวิน-พริษฐ์ ได้รับอนุญาตให้ประกันตัวและปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ แต่ถูกตำรวจมาอายัดตัวต่อ เอาขึ้นรถผู้ต้องขังและพาไปยัง สน.ประชาชื่น แต่ระหว่างทางมีคลิปที่ไมค์ตะโกนออกมาจากรถว่า ถูกทำร้าย และเมื่อไปถึงสน.ประชาชื่นแล้ว ไมค์เป็นลมหมดสติจนต้องส่งตัวไปโรงพยาบาล ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในกรณีนี้...

1 min read

วีโอเอนิวส์ รายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ระบุผ่านจดหมายถึง แนนซี่ เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เปิดเผยโดยทำเนียบขาว ระบุว่า หลังการเจรจากับทางการไทยเป็นเวลากว่า 2 ปี ในเรื่องเกี่ยวกับการเปิดตลาดไทยให้สินค้าสหรัฐ เรื่อยไปจนถึงสิทธิแรงงานที่มีไม่เพียงพอในไทย “ผมพิจารณาแล้วพบว่า ไทยไม่ได้ให้ความมั่นใจกับสหรัฐว่า ไทยจะเปิดโอกาสให้สหรัฐเข้าถึงตลาดของไทยได้อย่างเท่าเทียมและสมเหตุสมผล” ทรัมป์ระบุ และว่า ด้วยเหตุนี้ผมจึงพิจารณาแล้วว่าเป็นการเหมาะสมที่สหรัฐจะระงับ GSP สำหรับสินค้าของประเทศไทย โดยการตัดสิทธิจะเริ่มต้นในวันที่ 30...

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พอใจภาพรวมผลลัพธ์การแก้ไขปัญหาความยากจน ภายหลังสํานักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.) รายงานสถานการณ์ความยากจนในปี 2562 ปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น โดยสัดส่วนคนจนลดลงจากร้อยละ 9.85 ในปี 2561...

1 min read

หลังจากศาลอาญาได้ยกคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้แก่ นายภาณุพงศ์ จาดนอก, นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล, นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ และนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม ในคดีชุมนุม 19-20 กันยายน ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสนามหลวง โดยมีมวลชนจำนวนมากมาให้กำลังใจ ซึ่งนายปติวัฒน์ได้รับการปล่อยตัวเป็นคนแรก แต่เจ้าหน้าที่ได้อายัดตัวแกนนำทั้ง...

เมื่อเวลา 17.55 น. วันที่ 30 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี⁣นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของกลุ่มแกนนำคณะราษฎร 2563 ระบุว่า ศาลอาญายกคำร้องขอฝากขังครั้งที่ 4 ของพนักงานสอบสวน กรณี 4...

จากกรณี  กลุ่มราษฎรกิจกรรม จัดงานเดินแฟชั่น และศิลปะ บนถนนสีลม โดยมีมวลชนพากันจัดกิจกรรมต่างๆ ทั้งการร้องเพลงต่อต้านรัฐบาล รวมถึงการแต่งกายในชุดแมสคอตเป็นตัวการ์ตูนมินเนียน หรือแต่งกายด้วยชุดไทยและสากลพร้อมเปิดเพลงเดินเต้น เมื่อวันที่ 29 ตุลาคา ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเชียร์ลุง ได้โพสต์รูปภาพกิจกรรมดังกล่าวและขอมติแฟนเพจโดยระบุว่า พิมพ์ 1 อยากให้เราดำเนินคดีกับคนกลุ่มนี้คะ💖🙇‍♀️ หากมติท่วมท้น จันทร์ที่2พฤศจิกา เวลา...