August 3, 2021

Month: September 2020

1 min read

วันที่ 30 ก.ย. 63 จากกรณี นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้จัดรายการ เฟชบุ๊กไลฟ์ peace talk โดยได้ขอให้ทุกขบวนประสานข้อเรียกร้องกดดันรัฐบาล แม้ประชาชนไม่มีสิทธิ์เลือกรัฐบาลได้ แต่ถ้าขบวนการต่างๆลดข้อเรียกร้องให้พุ่งเป้ากดดันเฉพาะรัฐบาลและรัฐสภาแล้ว จะมีประชาชนออกมาชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาอย่างมืดฟ้ามัวดิน ประเทศไทยขณะนี้กำลังเดินไปพบทางตันเข้าไปทุกขณะ...

1 min read

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทางรัฐบาลมีการแย้มแนวโนมการเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจช่องทางหนึ่ง โดยมีการวางมาตรการป้องกันในเรื่องของโควิด-19ไว้รองรับ ซึ่งผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดตามที่ประเทศไทยได้วางไว้ แต่อย่างไรก็ตาม คนทั้งประเทศก็ยังมีความกังวลในเรื่องนี้อยู่มาก เนื่องจากเคยมีกรณีตัวอย่างให้เห็น เช่นเรื่องของแขกวีไอพีซึ่งเป็นนายทหาร เคยสรางความแตกตื่น วุ่นวายให้กับคนระยองมาแล้วครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา มีการรายงานว่า นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงการประชุมของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา...

เมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งยกคำร้องคดี นายสุรพล เกียรติไชยากร อดีตผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคเพื่อไทย และเตรียมที่จะฟ้องเรียกค่าเสียหายจาก กกต. 70 ล้านบาท ว่าได้รายงานให้ กกต.ทั้ง 7...

1 min read

สำนักข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า นายพิบูลย์ ยงค์กมล ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ กล่าวถึงกรณีที่มีตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ โดยมีการเชิญผู้ปกครอง มาพูดคุยหาทางออกเกี่ยวกับปัญหา ครูทำร้ายเด็กว่า วันนี้ตนเห็นบางคนที่ทาปากสีแดงก็กลัวแล้ว จะมาออมชอมหรือจะมาแบบพวกเดินขบวน ประเภทเดียวกับเอาสเปรย์ไปฉีด เหมือนกันเลย พูดไปพูดมาสรุปก็คือจะเอาเงิน ก็ยินดีที่จะจ่ายตามจริง แต่ไม่ใช่มาทำแบบนี้ คิดค่าตัวมันมากเกินไป เอาแต่พอดีตามเนื้อผ้า นายพิบูลย์ ได้กล่าวต่อว่า...

วันนี้ (30 ก.ย.) น.ส.ณัฎฐา มหัธนา หรือโบว์ นักเคลื่อนไหวชื่อดัง โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊ก เป็นคลิปขณะที่ครูลงโทษนักเรียนด้วยความรุนแรงด้วยการตีที่มือ ซึ่งได้รับมาจากเด็กนักเรียนของโรงเรียนบดินทรเดชา พร้อมคำอธิบายว่าได้รับรายงานจากนักเรียนบดินทร์ว่านี่คือครูคนเดียวกับในคลิปเสียงที่เพิ่งแชร์ไป ที่เรียกนักเรียนที่ออกมาชุมนุมปราศรัยเรื่องปัญหาการศึกษาว่าเป็นพวกที่ออกมา “เห่าเหมือนหมาเห่าใบตองแห้ง” “เลว” “เนรคุณ” “กเฬวราก” ทั้งที่ตัวเองก็ไม่ได้ “ฟังให้เสียหู” แต่สามารถด่าเด็กที่ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า “ต่ำทราม”...

เมื่อวันที่ 30 กันยายน นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการจัดการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา โดยเริ่มจากการบุกรุกเข้าไปในบริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ท่าพระจันทร์ เนื่องจากผู้บริหารของ มธ. ปฏิเสธไม่ให้ใช้สถานที่ เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้ดำเนินตามขั้นตอนอย่างถูกต้องตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด แต่กลับมีการจัดเตรียมอุปกรณ์ตัดถ่างกุญแจรั้วของมหาวิทยาลัยทั้งสองด้าน อันเป็นการทำลายทรัพย์สินของทางราชการโดยบุคคลภายนอก...

สืบเนื่องจากกรณีที่มีกระแสข่าวว่าสถานการณ์การเมืองในขณะนี้เป็นการปูทางไปสู่ “รัฐบาลแห่งชาติ” จนทำให้กลายเป็นข่าวร้อนที่ทำให้หลายฝ่ายต่างเฝ้าจับตามองความเคลื่อนไหวของนักการเมืองทั้ง 2 ขั้ว ท่ามกลางกระแสข่าวจากพรรคเพื่อไทย ที่มีการปรับเปลี่ยนเพื่อสร้างความแข็งแกร่งของพรรค จนกระทั่งล่าสุดวันนี้ 29 ก.ย.63 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คระบุข้อความเอาไว้ว่า… #ไม่มีรัฐบาลแห่งชาติ #ทักษิณไม่กลับไทย #กลับได้ไงคุกรออยู่เมื่อพลเอกประยุทธ...

1. ให้เงินคนอื่นยืม เท่ากับจ่ายเงินซื้อศัตรู…! อย่าเอะอะก็อยากยืมเงินใครๆ และอย่าอะไรๆก็ให้เงินเขายืมความสูญเสียหลังจากให้เงินคนอื่นยืมไม่ใช่เงิน แต่เป็นมิตรภาพ!   จุดเริ่มต้นเพราะคุณอยากช่วย แต่สุดท้ายความซวยจะมาเยือน 2. ส่วนมาก คนที่ให้เงินเขายืมเงินมักจำได้ แต่คนที่ไปยืมเงินเขามามักจะลืม!คนให้ยืมไม่กล้าทวง คนยืมก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ทุกครั้งที่เจอหน้ากันคนให้ยืมกลับรู้สึกกระอักกระอ่วน ส่วนคนยืมกลับไม่รู้สึกอะไร! 3. คนที่ถูกยืมเงินกลัวถูกยืมเป็นครั้งที่สอง เอาไปเอามา เสียทั้งเงินเสียทั้งเพื่อน 4....

1 min read

วันที่ 29 ก.ย. จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวในโซเชียลมีเดียว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี โดยมีการตั้งรัฐบาลแห่งชาตินั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวใกล้ชิดนายทักษิณว่า การแต่งตั้งนายกพระราชทาน และการตั้งรัฐบาลแห่งชาติ โดยมีนายทักษิณ เข้ามาเกี่ยวข้องนั้น อดีตนายกฯ ทักษิณ ไม่รู้และไม่ทราบในเรื่องดังกล่าว ซึ่งการกระทำในลักษณะ ไอโอ...

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่าสนใจอย่างมาก สำหรับกรณีของ นายสุรพล เกียรติไชยากร อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 8 จ.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้รับใบส้ม เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งไว้เป็นการชั่วคราว 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย.2562 จาก กกต....