August 3, 2021

Month: August 2020

วันที่ 31 ส.ค. 63  สืบเนื่องจากการชุมนุมกลุ่ม”ไทยภักดี” ร่วมกับ กลุ่มพันธมิตรนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย นำทีมโดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี โดยล่าสุดทางด้าน  นพ.วรงค์  ได้กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่าการ์ดของกลุ่มไทยภักดี ไปทำร้ายคนใส่เสื้อแดง ในการชุมนุมองกลุ่มไทยภักดี เมื่อวันที่30 ส.ส.ที่ผ่านมา ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพฯไทย –...

1 min read

“บิ๊กตู่” สั่ง ทร. คุยจีน ชะลอจ่ายเงิน ซื้อเรือดำน้ำลำที่ 2-3 หลังอนุมัติไปแล้วในชั้นต้น ชี้งบ 3,925 ล้าน ของ ทร. ต้องพับคืนคลัง ยันเดินหน้าต่อ ไม่อย่างนั้นปีหน้ามีปัญหาอีก เกรงจะไม่ทันเวลา ปัญหาในภูมิภาคและในทะเล ชี้ ทร.มีการฝึกร่วมเรือดำน้ำมาหลายปี...

วันที่ 31 ส.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า จากกรณีที่คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีพ.ศ. 2564 พิจารณางบประมาณในส่วนของกระทรวงกลาโหม โดยกองทัพเรือ ขอจัดซื้อเรือดำน้ำ 2 ลำ ในปีงบปี 2564 จำนวน 3,375 ล้านบาท โดยแบ่งชำระเงินเป็นเวลา...

วันที่ 31 ส.ค. เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทาง ทวิตเตอร์ หลังมีโอการได้คุยกับ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ความว่า สารภาพเพิ่งเคยคุยกับพี่เอ๋ ปารีณาครั้งเเรก เเต่ก่อนไม่กล้าคุยเเกถามส.ส.กทม.ต้องไปงานเเต่งงานศพไหม เราก็บอกไปบ้าง เลยถามกลับ " อ่อ ไปทุกงาน เห็นป้ายงานเมื่อไหร่เลี้ยวเลย...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 ส.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ถูกศาลนครศรีธรรมราชตัดสินพิพากษาจำคุก 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา และตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ในคดีอาญาฐานร่วมกับนายมาโนช เสนพงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด...

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนำเงินภาษีไปใช้ต่อสู้ ประเด็นการฟ้องร้องคดีเหมืองทองอัครา  พร้อมระบุข้อความว่า… การนำเงินภาษีอากรไปทุ่มกับ “ค่าใช้อำนาจตาม ม.44 คดีเหมืองทองอัครา” ทั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่า “จะรับผิดชอบด้วยตัวเอง” เป็นการเหมาะสมแล้วหรือ ? ตามที่รัฐบาลโดย สำนักงบประมาณและกระทรวงอุตสาหกรรม เสนอของบประมาณแผ่นดิน...

1 min read

30 ส.ค.63-นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. กล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า ปัญหาระหว่างทางที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กัน เรื่องการแก้ไขมาตรา 256 และยกเว้นการแก้ไขหมวด 1 และ 2 กับการแก้ไขมาตรา 272 ปิดสวิตช์ส.ว.นั้น ตนอยากบอกว่าต้องคิดให้มากในแต่ละเรื่องราว เพราะมีบทเรียนมาในอดีตทั้งเรื่อง ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอย การตั้งหมู่บ้านเสื้อแดงที่นปช.ส่วนกลางไม่เห็นด้วย...

เวลา 17.43 น. นางหฤทัย ม่วงบุญศรี หรืออุ๊ ขึ้นเวที พร้อมร้องเพลง “แผ่นดิน” ก่อนที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี กล่าวตอนหนึ่งว่า อยากบอกว่าการจัดกิจกรรมครั้งแรกของกลุ่มไทยภักดี ทำให้กลุ่มตรงข้ามกลัวเรามาก ขอฝากไปถึงฝั่งตรงข้ามว่าเรามาเพื่อป้องปกสถาบัน ไม่ต้องใช้ตังค์ ทั้งนี้ วันนี้มีผู้เข้ามาที่นี่...

นายคัชโยธี เฉียแหลม แกนนำกลุ่มเยาวชนช่วยชาติ อายุ 15 ปี ขึ้นร้องเพลงคนดีไม่มีวันตาย พร้อมกล่าวระหว่างร้องเพลงว่า เมื่อไหร่พวกชังชาติจะหมดไป เมื่อไหร่คนหนักแผ่นดินจะหมดไป และหากประเทศไทยยังมีพวกชังชาติ ประเทศไทยจะอยู่ได้อย่างไร สร้างความชื่นชอบให้ผู้มาร่วมชุมนุมอย่างมาก จนนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ได้ขึ้นมาสวมเสื้อของกลุ่มไทยภักดีให้ จากนั้น นายคัชโยธี กล่าวทิ้งท้ายว่า...

วันที่ 30 ส.ค. ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษก กมธ.วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณปี 2564 กล่าวถึงกรณีรัฐบาลตั้งงบประมาณเพื่อสู้คดีเหมือนทองอัคราว่า ทางอนุกมธ.ฝึกอบรม สัมมนา ประชาสัมพันธ์ฯ ยังไม่ได้เข้ารายงานต่อ กมธ.งบชุดใหญ่ จะเข้ารายงานในวันที่ 31 ก.ย.นี้ ทราบว่า กมธ.งบฯเตรียมตัดงบประมาณก้อนนี้ออก เพราะเป็นประเด็นว่าเมื่อพล.อ.ประยุทธ์...