August 3, 2021

Month: July 2020

1 min read

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแต่งตั้งที่ปรึกษาด้านผลกระทบเศรษฐกิจและสังคมในศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เหตุผลในคำสั่งวานนี้ (30 เม.ย.63) ว่าเพื่อให้การปฏิบัติงานของ ศบค.เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ลดผลกระทบด้านเศรษฐกิจสังคม ตอบสนองความต้องการของประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคำสั่งนี้นายกรัฐมนตรี ให้ที่ปรึกษาทั้ง 12...

1 min read

31 กรกฎาคม 2563 พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กระบุว่าได้รับแจ้งว่าให้ผมและครอบครัวระวังอันตราย โดยเฉพาะตัวผม...ผมทราบมาโดยตลอดอยู่แล้ว ตั้งแต่ประกาศตนชัดเจนต่อสู้กับขบวนการบั่นทอนสถาบันพระมหากษัตริย์ตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 จนถึงปัจจุบัน ผมขอเรียนให้ทราบว่าไม่ต้องห่วงผมนะครับและไม่ต้องปกป้องอะไรผมทั้งนั้น..."จงปกป้องพระเจ้าแผ่นดิน"...'Save the king' จำกันไว้ให้มั่นนะครับ...ผมสั่งเสียภริยาของผมมานานหลายปีแล้วว่าถ้าผมตายผิดธรรมชาติจากการฆาตกรรม จงอย่าคาดหวังที่จะได้ตัวคนร้ายและอย่าคาดหวังความยุติธรรมใดๆ อย่าไปเสียเวลากับกระบวนการตามความยุติธรรม จงจัดงานศพอย่างเรียบง่าย คลุมศพของผมด้วย 'ธงสีน้ำเงินที่ปักข้อความว่า...

1 min read

ช่วงเช้า วันนี้ (31 กรกฎาคม 2563) ที่บริเวณหน้าโรงงานเสื้อชั้นในและชุดว่ายน้ำยี่ห้อดัง “ไทรอัมพ์” ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พบว่ามีกลุ่มพนักงานโรงงานดังกล่าว ต่างต้องอยู่ในอาการตกใจ เมื่อไปพบเห็นใบประกาศที่ติดอยู่หน้าโรงงานประกาศเลิกจ้างพนักงานกว่า 800 ชีวิต จนทำให้ตกงานไปอย่างไม่ทันได้เตรียมตัวเตรียมใจ ซึ่งทราบว่า ก่อนหน้านี้ โรงงานไทรอัมพ์ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์...

1 min read

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพจากหน้าเพจเฟซบุ๊กของสื่อหลายแห่งในการถ่ายทอดสดพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา และมีข้อความที่ไม่เหมาะสมแสดงขึ้นมา โดยเป็นคำแปลจากข้อความต้นฉบับภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยที่มีความหมายไม่ถูกต้องนั้น กระทรวงไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้ประสานไปยังเฟซบุ๊กแล้ว ขณะที่ ไทยพีบีเอสเองก็ได้แจ้งความไปยัง กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท) เพื่อดำเนินคดีกับเฟซบุ๊กแล้ว นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา กระทรวงไม่เคยนิ่งนอนใจกับการดำเนินการเว็บไซต์ผิดกฎหมายตาม...

อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องศิลปิน เป็นแขกรับเชิญในรายการทุบประเด็น ซึ่งดำเนินรายการโดยยุคล วิเศษสังข์ และได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นการโจมตีผู้ที่เห็นต่างในโซเชียลมีเดียว่า ทุกคนมีสิทธิในการแสดงความเห็นในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ ดารา นักร้อง นางงามที่ออกมาแสดงความคิดเห็นก็พูดในสิ่งที่เขาเชื่อ ส่วนผู้ที่ไปรุมประณาม หากพูดกันด้วยเหตุผลมันก็ดี แต่หากพูดเพื่อสร้างความเกลียดชัง พูดให้คนมาเกลียดชังอีกฝ่าย แบบนี้แผ่นดินจะลุกเป็นไฟ ชมคลิป

1 min read

#3พระจอมจะยอมได้ไง นัดรวมตัวเด็กช่าง-อาชีวะ ช่วยชาติขับไล่เผด็จการ ประกาศ ทวงคืนประชาธิปไตยเพื่อพระเจ้าตาก พร้อมปักธง 3 พระจอม เป็นหมุดหมายการปลดแอก กลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า 3 แห่ง หรือ สามพระจอม (บางมด,ลาดกระบัง,พระนครเหนือ) กลุ่มสิทธิเสรีภาพพระนครเหนือ, กลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตยและเครือข่ายลูกพระเจ้าตากจะลงดาบเผด็จการ จัดแฟลชม็อบแสดงจุดยืนเลือกข้างประชาธิปไตย...

1 min read

จากกรณีที่ คณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎรแจง เรียกตำรวจเข้าชี้แจง กรณีไม่เอาผิดนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ “บอส อยู่วิทยา” หลังตรวจพบโคเคนในร่างกาย โดยตำรวจชี้แจงว่า ไม่แจ้งข้อกล่าวหายาเสพติดเนื่องจากมีทันตแพทย์ ยืนยันว่า โคเคนที่ตรวจพบในร่างกายนายวรยุทธ อยู่ในยาที่ผู้ต้องหาใช้รักษาฟันอยู่ ล่าสุด ศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อ.อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นบนเฟซบุ๊ก "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" เกี่ยวกับกรณีของบอส อยู่วิทยา" โดยเนื้อหาประกอบไปด้วย มันจบไปแล้วจริงๆ เรื่องนายบอสกลายเป็นทอร์คออฟเดอะทาวน์ที่ใครๆ หลายคนพูดถึง ทุกสื่อเอามาขยี้ละเอียดแหลก ทั้ง วิทยุ หนังสือพิมพ์ ทีวี โซเชียล ส่วนตำรวจ อัยการ ตั้งคณะกรรมการสอบกันเองวุ่นวาย ลามไปถึงรัฐบาล...

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม เวปไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง รัฐมนตรีลาออก รวม 6 ราย รายละเอียด ดังนี้

1 min read

31 ก.ค.63-  นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Nantiwat Samart" ว่าความตื่นตัวทางการเมือง​ ความสนใจปัญหาบ้านเมืองของเยาวชนคนรุ่นใหม่นับได้ว่าเป็นเรื่องดี​ แต่น่าเสียดายที่เยาวชนปลดแอก​ ไม่สามารถแยกตัวเองออกมาจากกลุ่มนักการเมือง​ที่อิงแอบ​ ข้อเรียกร้องของกลุ่มปลดแอกสมประโยชน์กับนักการเมืองทุกข้อ​ บรรยากาศการเคลื่อนไหวของกลุ่มปลดแอกเหมือนเหตุการณ์ช่วงก่อนเหตุการณ์​ 6 ตุลา​ ที่เรียกว่า​ ยุทธ​การ​ ​ดอกไม้บานร้อยดอก​ เร่าร้อนอยากเป็นประชาธิปไตย...