August 3, 2021

Month: April 2020

ปารีณา' ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก โกรธคนไม่ได้เงินเยียวยา 5,000 ฆ่าตัวตาย แนะให้มองคนแย่กว่า อย่ารอเงินเยียวยาอย่างเดียว เมื่อวันที่ 30 เม.ย. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีคนฆ่าตัวตายเพราะไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท โดยระบุว่า มีคนฆ่าตัวตาย เพราะคิดไปเองว่าจะไม่ได้เงิน 5,000 บาท...

1 min read

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่หน้าประตู 4 กระทรวงการคลัง ตลอดช่วงสาย มีประชาชนเดินทางมาร้องเรียน ไม่ได้สิทธิ์เยียวยาเงิน 5,000 บาท จากการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยกระทรวงการคลัง จัดโต๊ะเจ้าหน้าที่รับเรื่องร้องเรียน 5 จุด แจกบัตรคิวให้ผู้เดินทางมา พร้อมใช้มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) เช่น...

1 min read

โฆษก ศบค. "นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน" ตอบปมคนฆ่าตัวดับ ช่วงวิกฤตโควิด ชี้ ไม่หนักเท่า ช่วงต้มยำกุ้ง ย้ำ สธ.ไม่ละเลย ไม่ผิดจากความคาดหมาย จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ส่งผลต่อประชาชนด้านสุขภาพจิต ทำให้เกิดพฤติกรรมการฆ่าตัวตาย ซึ่งเป็นผลกระทบด้านจิตใจที่มากกว่าด้านเศรษฐกิจ และโรคระบาด...

วันที่ 30 เมษายน 2563 นายวัน อยู่บำรุง ส.ส. เขตบางบอน หนองแขม พรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า "พ.ร.ก.ต่อไปอีกหนึ่งเดือนก็เลยรู้สึกเป็นห่วงกลัวพี่น้องประชาชนชนจะอดตายเพราะไม่มีงานทำ!!!!" จากนั้นได้โพสต์อีกว่า"ต่อพ.ร.ก.อีกหนึ่งเดือนปิดหนีโควิดหรือหนีม็อบ"

1 min read

 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ ตรวจเยี่ยมสถานที่กักตรวจโรค หรือ State Quarantine ซึ่งเป็นสถานที่กักตรวจโรคที่จัดไว้สำหรับพระภิกษุสงฆ์ ภิกษุณี ที่เดินทางกลับจากการแสวงบุญประเทศอินเดียจำนวน 226 รูป นายอนุทิน ...

1 min read

รุปความช่วยเหลือผู้ประกันตน ประกันสังคม มาตรา 33 39 และ 40 จะได้รับสิทธิ์อะไรบ้างจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 เรื่องสำคัญที่ผู้ประกันตนต้องทราบ เพราะการระบาดอย่างรวดเร็วของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้พนักงานและลูกจ้างจำนวนมากได้รับความเดือดร้อนจากการเจ็บป่วย ว่างงาน ตกงาน ขาดรายได้ แต่หากใครเป็นผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม ไม่ว่าจะเป็นมาตรา 33,...

คนร. ไฟเขียวให้การบินไทยกู้ 5 หมื่นล้านล้าน โดยให้กระทรวงการคลังค้ำประกัน เพื่อเสริมสภาพคล่องถึงสิ้นปี 2563 ด้านผู้บริหารบินไทย ปฏิเสธข่าวลือเรื่องการขยายเวลาหยุดทำการบินต่อไปอีก 4 เดือน วันที่ 29 เม.ย. 2563 นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ...

1 min read

วันที่ 29 เมษายน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ได้โพสต์เฟสบุ๊กแสดงความคิดเห็นถึงกรณีที่รัฐ ออก พ.ร.ก.กู้เงิน 1.9 ล้านล้านบาท เพื่อมาใช้แก้ปัญหา โควิด-19 โดยได้ระบุว่า เงินกู้ 1.9 ล้านล้านบาท เป็นการกู้สูงสุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย เพื่อไทยจะไม่ยอมให้เป็นการ “ตีเช็คเปล่า” ให้รัฐบาลไปใช้อย่างไร้ประสิทธิภาพและไม่โปร่งใส...

1 min read

มีรายงานว่า บรรยากาศบริเวณหน้าประตู 4 กระทรวงการคลัง ได้มีประชาชนจากหลายสาขาอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส “โควิด-19” และไม่ผ่านเกณฑ์รับสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 บาท จากโครงการ เราไม่ทิ้งกัน จึงได้แห่กันเดินทางมาเพื่อเรียกร้องขอรับสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 บาท อย่างไรก็ตาม ผู้มาร้องเรียนไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในกระทรวง และจนกระทั่งเวลากว่า 10.00 น. ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังมาให้คำปรึกษา...

1 min read

วันที่ 28 เม.ย. สมัชชานักศึกษาอีสาน โพสต์คลิปวิดีโอ ชวนคิดบัญชีรัฐบาล ความว่า นักศึกษาอีสานจาก 6 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ,มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ,มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี ,มหาวิทยาลัยราชภัฎสกลนคร ,มหาวิทยาลัยราชภัฎชัยภูมิ และ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีรวมตัวเป็น สมัชชานักศึกษาอีสาน เพื่อรวบรวมความอัดอั้นตันใจ...