August 3, 2021

Month: February 2020

เรียกว่าเป็นอีกโพสต์ที่มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นอย่างมาก หลังคณบดี ราชภัฏสวนสุนันทา ออกมาเคลื่อนไหวลงเฟซบุ๊ก ว่านักศึกษาที่ใส่ชุดดำไปชุมนุม  ดร.พรพรรณ วรสีหะ คณบดีวิทยาลัยพยาบาลและสุขภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวถึงกรณีนักศึกษาออกมาจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ โดยใช้ถ้อยคำที่รุนแรงต่อว่านิสิต นักศึกษา -- เรียกว่าเป็นโพสต์ที่คณบดีของราชภัฎสวนสุนันทา ออกมาเคลื่อนไหวถึงแฟลชม็อบแล้วจ้า

ปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์เฟซบุ๊กถาม อยากไล่ลุงคนไหนออกจากสภา แต่ส่วนตัวอยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ เพราะเป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้นไม่ฟังใคร มีพฤติกรรมดูหมิ่นคนไปทั่ว เมื่อวันที่ 29 ก.พ. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาความว่า “คุณอยากไล่ลุงคนไหนออกจากสภา กด1 ลุงเสรีพิศุทธ์ กด2 ลุงป้อม...

1 min read

ต้องยอมรับเลยว่า ก่อนหน้านี้มีนักศึกษาหลายมหาวิยาลัยออกมาเคลื่อนไหว ชุมนุมในรั้วการศึกษา เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย หลังจากที่ศาลตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ ทำให้พวกเขาออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยมากขึ้น แฟลชม็อบแสดงออกทางการเมืองของกลุ่มนักเรียน นักศึกษายังดำเนินต่อไปอย่างร้อนแรง อดีตแกนนำ นศ.ขับไล่ คสช.ประกาศชวน ปชช.และนิสิต นศ.ทุกสถาบันรวมตัว “ซ้อมการชุมนุมใหญ่” ที่ ม.เกษตร 29 ก.พ.นี้ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย หรือ...

1 min read

เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) จัดกิจกรรม Next รปช. ครั้งที่ 3 ในหัวข้อ"กฏหมู่ หรือ กฏหมาย"พร้อมกล่าวถึงสถานการณ์การเมือง และการจัดแฟลชม็อบในช่วงนี้ว่า เข้าใจว่าเป็นแผนการที่ต้องเดิน ซึ่งตนเคยพูดหลายครั้งถึงฮ่องกงโมเดล ซึ่งทำการเคลื่อนไหว 5...

ตอนนี้มีนักศึกษาในหลายมหาวิทยาลัยในหลายๆสถาบันเริ่มออกมาชุมนุมเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย ซึ่งมีหลายคนได้ออกมาพูดถึงการชุมนุมของนักศึกษาเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีเน็ตไอดอลอย่างเสี่ยโป้ออกมาเคลื่อนไหวด้วย ล่าสุด เสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “#หากแตะต้องหรือพาดพิงสถาบันกษัติย์ที่พวกเราเคารพรักดั่งดวงใจ #พวกเราก็ไม่ยอมเช่นกันเกิดมาปู่ย่าพ่อแม่สอนเสมอว่าหากไม่มีสถาบันก็ไม่มีประเทศ ไม่อิงการเมืองใดใด กราบด้วยความเคารพ ชุมนุมอะไรขับไล่อะไรเราไม่สน แต่เราปกป้องสถาบันที่เราเคารพรัก” ต้องบอกเลยว่า โพสต์นี้ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาสนับสนุนความคิดเห็นนี้ของเสี่ยไอดอลคนดัง

1 min read

"วรงค์" มอง นศ.เคลื่อนไหวบริบท เห็นว่ายังต่างจากเหตุการณ์เดือนตุลาฯ ซัดคนชังชาติผิดแล้วไม่ยอมรับปลุกระดม หวังเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครอง ชี้มีองค์กรต่างชาติแทรกซึม นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวตอนหนึ่งระหว่างจัดกิจกรรม Next รปช. ครั้งที่ 3 ในหัวข้อ "กฎหมู่ หรือ กฎหมาย" ว่า สำหรับการเคลื่อนไหวของนักศึกษาในขณะนี้ เชื่อว่ารัฐบาลก็ยังติดตามสถานการณ์อยู่ ทั้งนี้มองว่าบริบททางการเมืองในขณะนี้ยังต่างกับเหตุการณ์เดือนตุลาคมในอดีต...

1 min read

ຕ่อให้เงินเດือนสูง ก็จนอยู่ດี ถ้ๅยังมี 7 นิสัยนี้ คุณอๅจเคยสงสัยเ เละຕั้งคำถๅมว่ๅ ทำไมคนที่เขๅทำงๅนຕำเ เหน่งสูง เงินเດือน 6-7 หลัก เ เຕ่ทำไมเขๅถึงไม่มีเงินเก็บ บๅงคนที่ຮู้จัก ใช้เงินเດือนชนเດือน เขๅเอๅเงินไปทำอะไຮหมດ เงินมๅกมๅยขนๅດนั้นใช้ทั้งเດือนหมດเลยเหຮอ ไດ้มีบทควๅมหนึ่งที่อ่ๅนเ เล้วຮู้สึกว่ๅมันຕຮงกับชีวิຕจຮิงของคนในยุคปัจจุบันกับปຮะໂยคที่ว่ๅ...

เมื่อวันที่ 29 ก.พ.ที่กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข  ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมถึงกรณีในช่วงเย็นวันนี้ที่มีการนัดชุมนุมใหญ่ของกลุ่มนักศึกษา ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน รวมถึงจังหวัดอื่นๆ  จะต้องห้ามชุมนุมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ทุกคนจะต้องตระหนักถึงอันตราย และต้องเข้าใจว่าขณะนี้เป็นสถานการณ์ที่ไม่ปกติ เพราะมีการแพร่ระบาดของโรค การรวมตัวกัน ของคนหมู่มาก ก็จะทำให้การระบาดมากขึ้น ทั้งนี้เราได้แสดงความกังวลไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง และตนได้เรียนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...

1 min read

รียกว่าเป็นข่าวดีสำหรับลูกค้าของธนาคารกสิกร ที่ตอนนี้ทางธนาคาร ได้ออกมา แจกประกันโควิด-19 ให้ลูกค้าฟรีไม่อั้น โดยลูกค้าสามารถเริ่มลงทะเบียนได้แต่งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป ใครที่มีบัญชีกับกสิกรแล้ว ถือว่าโชคดีมากๆเลยค่า ธนาคารกสิกรไทย ใส่ใจและห่วงใยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 ด้วยการมอบกรมธรรม์ประกันชีวิต COVID-19 ให้กับลูกค้า K PLUS ฟรี คุ้มครอง 30 วัน...

1 min read

วันที่ 29 ก.พ. ไอลอว์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ก.พ. บริเวณสนามสามเหลี่ยมทุ่งนาเชย อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี นักเรียนมัธยม นักศึกษา และประชาชนในจังหวัดจันทบุรี ไม่น้อยกว่า 800 คน ร่วมกันจัดกิจกรรม #จันรีไม่รอกู้เดี๋ยวสู้เอง เพื่อแสดงจุดยืนต่อการใช้อำนาจที่ไม่ชอบธรรมของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในงานมีกิจกรรมเขียนป้ายผ้าแสดงออกต่อรัฐบาลชุดปัจจุบัน มีการปราศรัยปัญหาความไม่ชอบธรรมของรัฐบาล การละเมิดสิทธิมนุษยชนโดยนักเรียน...