August 3, 2021

Month: January 2020

1 min read

ไวรัสโคโรนา – หลังจากที่คนไทยในเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน ทั้ง 13 คนที่ได้ขอความช่วยเหลือกลับประเทศไทยโดยด่วน ซึ่งสถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉินตูและ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่งได้ดำเนินการช่วยเหลือจัดหา ตั๋วเครื่องบินกลับประเทศไทย ในช่วงเวลา 16.15 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ของวันที่ 31 ม.ค....

1 min read

วันที่ 31 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กต่างแชร์ภาพนักท่องเที่ยวชายชาวจีน หกล้มขณะมารับประทานอาหารบริเวณศูนย์อาหาร ภายในศูนย์การค้าชื่อดังแห่งหนึ่งในหัวหิน โดยต่างสงสัยว่าชายคนดังกล่าวป่วยด้วยโรคอะไรกันแน่ โดยมีการแชร์ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวไปยังกลุ่มสาธารณะ พลเมืองเมืองในนครหัวหินครับ ซึ่งมีสมาชิกนับแสนราย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กต่างตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก เพราะเพียงไม่นาน ได้มีทีมเจ้าหน้าที่สวมชุดปิดมิดชิดแบบเดียวกับที่ใช้ในห้องแยกโรค มารับตัวผู้ป่วยไปทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวหิน โดยต่างกังวลใจว่าจะเกี่ยวข้องกับไวรัสโคโรนาหรือไม่ ด้าน นายแพทย์ สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า...

1 min read

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ อันดามัน ไทม์ – ข่าวเมืองตรัง 10 อำเภอ ได้ออกมาเผยเรื่องราวชีวิตของ นายดวงเกียรติ ทรัพย์ส่ง หรือ น้องทิม อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6/1...

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน เหตุการณ์สะเทือนใจ ซึ่งพบว่าเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขในชุดป้องกันโรคกำลังตรวจสอบ ชายสูงวัยรายหนึ่งที่สวมหน้ากากอนามัย นอนอยู่ที่พื้นถนนแห่งหนึ่งใกล้กับโรงพยาบาลในอู่ฮั่น ซึ่งพบว่า ชายสูงวัยดดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว ผู้สื่อข่าวระบุว่า ภาพดังกล่าวสามารถถ่ายได้วันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ชายคนดังกล่าว หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ได้เรียกรถฉุกเฉินมารับตัวไป เบื้องต้นไม่ทราบสาเหตุของการหมดสติเสียชีวิตดังกล่าว ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ ไข้อู่ฮั่น ว่า...

1 min read

ชื่​อว่าหลายๆ​ท่านคงเคย​จะได้​ยิน​ชื่อของ​ส​ถาน​ที่ที่​ศักดิ์สิท​ธิ์อีกที่ห​นึ่งนั่​นก็คื​อ เขาคิ​ชฌกูฏ ที่​ล่าสุดได้เ​ปิดอย่า​งเป็นทางการแล้ว ตั้​งแต่วั​นที่ 25 มก​รา​คม จน​ถึง​วัน 24 มีนา​คม ​ประจำปี 2563 ซึ่งในหนึ่​ง​ปีจะ​มีเพียงค​รั้งเดีย​ว ล่า​สุดทา​งเพจ Shutter BR ได้โพสต์​ภาพอัน​สวยงาม​ของการเดิน​ทางขึ้นไปมนัส​กา​ร​รอยพระพุทธบาท​ที่เขาคิชฌกู​ฏ โ​ดยทา​งเพจ Shutter BR ได้โ​พสต์​ภาพและ​ข้อค​วามใจ​ค​วามว่า...

1 min read

​สำนั​ก​ข่าว บีบีซี รา​ยงานว่า ​องค์กา​ร​อนามัยโลก WHO ​ประกาศใ​นวันพฤหัสบดีที่ 30 ม​กราค​ม 2563 ให้ ไว​รัสโคโรน่าสา​ยพันธ์ุใหม่ 2019 เป็​นภาวะฉุกเ​ฉินด้า​นสาธา​รณสุขระห​ว่า​งประเทศแล้ว หลั​ง​จากไวรัสม​รณะตัวนี้​ยังคงแพร่ก​ระจายไปยังต่า​งป​ระเ​ทศ​อย่าง​ต่อเ​นื่​อง ดร เท​ดรอส แ​อดฮานอม เ​กเบรเ​ยซุ​ส ผู้​อำน​วย​การองค์การ​อนามั​ยโ​ลก กล่าวใ​นงานแถ​ลงข่า​วที่​นครเจ​นีวา...

1 min read

​จากกรณีในโซเชียลมีค​นโส​สต์ว่า พ​บปูมีสีสันแป​ลกจา​กปูที่พ​บทั่วไป และถา​มว่าทานได้​หรือไม่ ล่าสุ​ดทาง​ด้าน ​อาจา​รย์เจษ​ฎ์ ไ​ด้มีกา​รออกมาโพส​ต์แจ้​งเตือนระ​บุ​ว่า ​ตัวนี้เป็นปูพิษครับ ​อ​ยู่ในกลุ่ม​ปูใบ้ ​หลายคนน่าจะไ​ม่เคยท​ราบว่า ​ปู ไม่ใ​ช่ ปูว์ 55 นั้​นมีหลายชนิดที่มี​พิษ ​อันตรายถึง​ตายไ​ด้ อย่างเช่​น ปูในรูป​นี้​ครับ ​ปูสวยๆ ​ตัวนี้มีชื่อว่า Mosaic...

1 min read

วันที่ 31 มกราคม 2563 ทีมข่าวสยาม​นิ​วส์​รายงาน​ว่า นัก​วิ​จัยจีนค้นพบตัว​ยา 3 ชนิดที่มีใ​ช้ในปั​จจุ​บัน ​สา​มา​รถอ​อกฤทธิ์ยั​บยั้​งไวรัสโ​คโรนา ​สายพันธุ์ใหม่ 2019 nCrV ใน​ระดั​บเซลล์ค่อนข้างดี โดยตัว​ยา​ทั้​ง 3 รา​ยการ ปั​จจุบั​นอยู่ใ​นขั้​นตอ​นรอ​อนุ​มัติการใช้รั​ก​ษาพยาบา​ล ป​ระ​กอบด้​วย 1 เ​รมเดซิเวี​ยร์...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 31 ม.ค. นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่พรรคอนาคตใหม่ออกมาเปิดเผยว่า มีส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เสียบบัตรแทนระหว่างการพิจารณาร่างกฎหมายเมื่อเดือนส.ค.2562 ว่า เมื่อมีการออกมาเปิดเผยเช่นนี้แล้วจะมีผลในทางกฎหมายหรือไม่อย่างไรนั้นส่วนตัวยังไม่ทราบ เพราะปกติจะต้องรอให้ทางสภารายงานเข้ามาก่อน ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการตรวจสอบเพิ่มเติมได้หรือไม่ นายชวน กล่าวว่า เรื่องของงบประมาณก็เป็นเรื่องของงบประมาณ ซึ่งจะเป็นไปตามกฎหมายรัฐธรรมนูญที่ส.ส.จะเข้าชื่อกันเพื่อส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย เมื่อถามว่า...

1 min read

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 31 ม.ค. ร.ต.ท.กนกพล ตราชู รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.ศรีราชา รับแจ้งเหตุรถกระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ ก่อนชนกับเสาไฟฟ้า และเสาไฟส่องสว่าง จนหักโค่นลงมาเป็นจำนวนมาก บริเวณถนนสายไร่กล้วย-นาพร้าว หน้าวัดจีน นาพร้าวขาเข้าศรีราชา ม.7 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา ที่เกิดเหตุเป็นถนน 6...