December 5, 2020

‘แรมโบ้ อีสาน’ ฝากถึงน้องๆนศ.แฟลชม็อบ ฐานะรุ่นพี่ที่เคยชุมนุม พี่เคยผ่านมาเยอะไอ่น้อง!

วันที่ 1 มี.ค. ที่จ.นครราชสีมา นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีแกนนำ นปช.ออกมาโพสต์ข้อความว่าแกนนำเสื้อแดงยังอยู่กันครบไม่ได้หวั่นไหวกับการจัดงานคืนป้ายแดง เปลี่ยนเป็นป้ายขาวในนามกลุ่มเรารักประเทศไทยหนุนรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ว่า “ทุกคนที่ไปร่วมงานที่ขอนแก่น เป็นแกนนำเป็นแนวร่วมกลุ่มคนเสื้อแดงภาคอีสาน 20 จังหวัดที่ต้องการให้เกิดความรักความสามัคคีในบ้านเมือง

เมื่อถามถึงการชุมนุมแฟลชม็อบ ที่เกิดขึ้นตามสถานศึกษาต่างๆทั่วประเทศ และมีเฟกนิวส์พาดพิงสุภรณ์ออกมาระบุว่าคนที่ออกมาต่อต้านพล.อ.ประยุทธ์เป็นคนเนรคุณ ทรยศประเทศ นายสุภรณ์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นขบวนการที่ไม่บริสุทธิ์ ที่ผ่านมาตนไม่เคยไปก้าวล่วงการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษา และสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นวิชามารที่จ้องทำลายตน เสี้ยมให้เกิดความขัดแย้งระหว่างนักศึกษากับรัฐบาล

นายสุภรณ์ กล่าวว่า 10 กว่าปีที่ผ่านมามีการชุมนุมของกลุ่มต่างๆจนทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติและส่งผลให้ บ้านเมืองบอบช้ำมามากพอแล้ว ตนจึงอยากจะฝากถึงน้องๆนักศึกษาที่ออกมาเคลื่อนไหวว่า ความเห็นต่างเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่วันนี้ประเทศชาติต้องการความสงบสุขความสามัคคีปรองดอง อะไรที่จะทำให้ประเทศชาติเดินหน้าก้าวข้ามความขัดแย้งต่อไปได้ด้วยความสงบราบรื่น

ตนในฐานะที่เคยผ่านประสบการณ์ชุมนุมมามากพอแล้วจนรู้ว่าเราเจ็บปวด บอบช้ำและสูญเสียมามากพอแล้วและไม่อยากให้เหตุการณ์ใดๆเกิดขึ้นอีกแล้ว เราควรมาจับมือร่วมแรง ร่วมใจ ทำงานให้บ้านเมืองก้าวหน้าเดินต่อไปได้นี่คือความปรารถนาสูงสุดของตน

นายสุภรณ์ กล่าวว่า ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยไปก้าวล่วงการชุมนุมของนักศึกษาเพราะถือเป็นสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ไม่เคยไปมีความเห็นหรือสั่งการใดๆ

นายกฯได้เน้นย้ำกับทุกคนในรัฐบาลว่าอย่าไปให้สัมภาษณ์หรือแสดงความคิดเห็นประเด็นใดๆที่จะทำให้เกิดความขัดแย้งเพราะนายกรัฐมนตรีไม่ต้องการเห็นความขัดแย้งอยากเห็นประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้นายกฯขอทุ่มเททำงานเต็มที่ให้กับประชาชนทุกกลุ่มเพราะความขัดแย้งที่ผ่านมาเป็นบทเรียนที่ไม่มีประโยชน์ใดๆต่อชาติและประชาชนเลย