January 17, 2021

สำหรับคนที่ไม่เห็นค่าในตัวเรา ก็ไม่จำเป็นที่ต้องพิสูจน์ตัวเราเพื่อใคร

บางครั้งเราพยายามจะพิสูจน์ให้โลกเห็นชอบ เห็นด้วยและยอมรับ แต่ในความเป็นจริง เราไม่สามารถทำให้ทุกคนเห็นด้วยเห็นชอบหรือยอมรับความคิดเราได้หรอก ดังนั้นจงหยุดพยายามทำตัวเองอย่างที่ใครรอบข้างอยากให้เราทำหรือเป็น จงเปิดเผยตนเองถึงความรู้สึกความสุขที่แท้จริงและความสำเร็จที่แท้จริง มันไม่ใช่จากการโต้เถียง

แต่แค่ไม่จำเป็นต้องใส่หน้ากาก ไม่จำเป็นต้องทำเป็นคนแแบที่คุณไม่ได้เป็น เราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพยายามให้ใครพอใจตลอดเวลา

กับเรื่องราวในวันนี้บอกเลยว่า เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับชีวิตปัจจุบันของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน กับบทความที่ว่า เราไม่จำเป็นต้องเสียเวลาพิสูจน์คุณค่าของเรา กับคนที่ไม่เห็นคุณค่าในตัวเรา

เรารู็ว่าตัวเราดีแค่ไหน มีคุณเพียงคนเดียวก็พอแล้ว ไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ อะไรให้ใครยอมรับ เราไม่ต้องพิสูจน์เรื่องของเรา ชีวิตของเรากับใครทั้งนั้น หลายคนเอาเวลาของชีวิตไป ทิ้งอยู่ในห้วงคำพูดของคนอื่นทั้งที่เขาไม่รู้จักเราดีพอด้วยซ้ำไป

และในวันนี้นั้นเราได้พบกับดาราหนังแสดงดัง อย่างคุณโอปอล ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับ 15 ข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับหัวข้อนี้ จะมีอะไรกันบ้างนั้นเราไปชมพร้อม ๆ กันเลย กับความคิดของเธอกัน

1.หากถูกตัดสินว่ามีความสามรถต่ำ เราต้องพยายามข้ามผ่านคำตัดสินเหล่านั้นให้ได้

2.ไม่มี Passion ก็ต้องสร้างมันขึ้นมา ไม่ใช่บอกว่าไม่มีเพื่อที่จะได้ไม่ทำ

3.ตั้ง Passion ไว้แล้วขับเคลื่อนด้วยความพยายาม อย่างอุกฤษฎ์ ที่แปลว่า สูงสุดคือ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเราจะทำให้มันเกิดขึ้นให้ได้

4.ชีวิตที่เริ่มต้นจากศูนย์ ต้องมาด้วย Passion ที่มีความรู้สึกว่าเราต้องได้ดี เราใช้ชีวิตให้มีความสุข แล้วให้ความสำเร็จเราตอบทุกอย่าง

5.ไม่ต้องบอกใครว่าฉันนั้นเก่ง ให้ความสำเร็จของเรานั้นเล่าเรื่อง อาจจะรอนานหน่อย 3 ปี 5 ปี 10 ปี ก็ตามแต่ แต่เมื่อใดสำเร็จนั้นก็จะมีความสุขและคุ้มค่ามาก

6.อย่าอธิบายเรื่องของเราให้คนอื่นฟัง ถ้าหากมันเป็นแค่เรื่องของคนสองคน เวลาจะเล่าเรื่องทุกอย่างเอง

7.สุขนิยม ต้องอยู่บนพื้นฐานความจริง มันไม่ได้เกิดขึ้นเลย ต้องอาศัย ความพยายาม

8.รัก อย่างมั่นคง ไม่เรียกร้องกัน เหนือสิ่งอื่นใดควร เคารพ ซึ่งกันและกัน

9.เมื่อเรารักใครสักคน เราต้องพร้อมที่จะค่อย ๆ ปรับตัว เข้าหากัน และเราต้องรักตัวเองและรักเท่า ๆ กัน และมีความสุขไปด้วยกัน

10.เรารักตัวเอง ให้มากเถอะ ถ้าเรารักตัวเอง และเห็นค่าในตัวเอง คนที่อยู่รอบกายเรา เขาจะรู้สึกว่าเรามีค่า

11.เวลาดูคนว่าเขารักเราไหม หรือจะเลือกคนที่เขาอยู่กับเราไปจนแก่เฒ่า ต้องดูในช่วงเวลาที่เรา ยากลำบาก

12.การที่เรานั้นจะมีความสุขในชีวิตคู่ ต้องพร้อมปรับตัวไปด้วยกัน และต้องไม่ลืมที่จะรักตัวเองด้วย

13.คนเราโตมาแตกต่างกัน บางทีการที่เขาได้พูดถึงเราไม่ดี มันอาจทำให้เขารู้สึกว่า ชีวิตเขาดีขึ้นก็ได้

14.จงเลือกธุรกิจที่เรารัก ทำด้วย Passion และให้พยายามแบบ อุกฤษฎ์

15.ทุกอย่างในบางครั้งก็มีการล้มอยู่แล้ว อย่างไรก็ต้องสู้ ถ้าไม่สำเร็จลองใหม่ ดีกว่าแก่ไปแล้วย้อนกลับมาคิดว่า ทำไมตอนนั้นเราไม่ทำ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับบทความของสาวโอปอลที่เรานั้น ได้นำมาเสนอให้อ่านกัน อ่านกันแล้วรู้สึกอย่างไรกันบ้างค่ะ กับชีวิตของเรา เห็นไหมค่ะว่า เราไม่ต้องทุ้มเทให้กับคนที่ไม่เห็นค่าในตัวเราเลย

แหล่งที่มา : angelmagazines.com