March 4, 2021

อำมหิต!! ทั่วโลกแห่ประจาน รบ.ไทย มองประชาชนเป็นศัตรู ไล่สั่งเก็บ!

#WhatHappeningInThailand ทั่วโลกแห่ประณามไทยกรณีสั่งยิงและกระทืบผู้ชุมนุมปางตาย ซึ่งรวมถึงแพทย์และคนที่ไม่รู้เรื่องรวมอยู่ด้วย จนคนหลากหลายวงการทั่วโลกร่วมประณามจำนวนมาก ตังแต่ ดารานักร้อง สื่อมวลชน นักวิชาการ นักรัฐศาสตร์ สมาคมแพทย์ สะท้อนรัฐล้างสมองเจ้าหน้าที่ระดับล่างให้มองประชาชนเป็นศัตรู

“กระทืบแล้วจับซ้ำ” รายงานข่าวระบุว่า ตำรวจเปิดฉาหกระทืบแบบไม่เลี้ยง เจอใครอยู่กระทืบหมด ทั้งแพทย์อาสา เยาวชน นักศึกษา หรือแม้แต่คนไร้บ้าน ที่แม้แต่ไหว้ร้องขอชีวิตเพราะไม่รู้เรื่องด้วย ยังถูกกระทืบยับจนสมองระบม ถือมีเจตนาไล่ฆ่าประชาชน เพราะ ‘ใช้กำลังแบบมั่วไม่มีขั้นตอน’ ขัดกับหลักสากลในการสงบม็อบ แถมมีชักปืนยิงขู่

ด้านตัวแทนจาก Human Rights Watch ให้สัมภาษณ์รายการ Talking Thailand ระบุว่าตำรวจมีการยัดคดีจัดหนักผู้ชุมนุมแบบตามอำเภอใจ มีการเสนอปล่อยตัวเพื่อแลกกับไม่ให้แฉและฟ้องเรื่องรุมกระทืบประชาชน หลังจากนี้จะมีการส่งรายละเอียดทั้งหมดไปยังออค์กรระหว่างประเทศโดยเฉพาะเรื่อง ชุดควบคุมฝูงชนป่าเถื่อนขัดหลักโลกสากล

ขณะที่เด็กคนหนึ่งถูกยิงกระสุนฝังในต้องผ่าตัดลำไส้ และมีการจับผู้ชุมนุมไปทั้งหมด 111 ราย แบบผิดกฎหมายสากล คล้ายการอุ้มตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนแบบวิธีพิเศษที่ ตชด. ส่วนดาราเจอหมายเรียกเพราะโพสต์แฉว่าโดนแก๊สน้ำตาในม็อบ เช่นเดียวกับตำรวจที่พูดในทำนองว่า ‘ตำรวจกระทืบผู้ชุมนุมได้ไม่ผิด เดือดร้อนก็ให้มาแจ้งความเอา’ ไม่ต่างอะไรจากโจรที่ท้าให้เจ้าทุกข์มาปล้นของคืนไปจากโจร ทั้งยังมีการใส่ร้ายม็อบว่าปาระเบิด ‘ทั้งที่ยังจับคนปาไม่ได้’

‘กระสุนเฉลิมพระเกียรติ’ สำนักข่าว เดอะ การ์เดี้ยน รายงานว่าผู้ชุมนุมปะทะกับตำรวจและถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บทั้งสองฝ่าย ทั้งที่ไม่ได้ก่อความรุนแรงในการเดินขบวนไปศาลหลักเมือง เฉกเช่นเดียวกับสำนักราชวังหรือรัฐบาลที่ไม่เคยชี้แจงข้อกล่าวหาเรื่องการเพิ่มพระราชอำนาจและการใช้อำนาจนอกเหนือจากรัฐธรรมนูญ 2560 มีแต่เพียงการอธิบายว่า ใครวิจารณ์หรือสงสัยจะต้องติดคุกเพราะผิดกฎหมาย สอดคล้องกับสำนักข่าว Aljazeera ระบุว่า ม็อบที่เรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์อย่างสงบเคยถูกยิงด้วยกระสุนน้ำของรถฉีดน้ำแรงดันสูงและยิงแก๊สน้ำตา จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 40 คน


.
ขณะที่โลกออนไลน์มีการติดแฮชแท็ก #ตํารวจกระทืบหมอ #ม็อบ13กุมภา #รวมกันหลายล้าน #WhatHappeningInThailand ข้อความจนแพร่กระจายไปทั่วโลกเข้าถึงเซเล็บวงการบันเทิงมากมาย แห่นำไปแชร์เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีการประณามสื่อมวลชนไทยที่เงียบกริบ รวมถึงสื่อช่องใหญ่ที่เสนอข่าวบิดเบือนเรื่องตำรวจโดนทำร้าย

ด้านองค์การสิทธิมนุษยชนทั่วโลกกำลังจับตาเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งก่อนหน้านี้รัฐสภาในประเทศเยอรมันเสนอให้มัการคว่ำบาตรเผด็จการไทยที่ใช้อำนาจเกินขอบเขต โดยให้สหภาพยุโรปเพิ่มมาตรการกีดกันการค้า ไทย-อียู สอดคล้องกับราษฎรไทยที่ยื่นเรื่องให้อียูงัดกฎหมายปราบเผด็จการมาใช้กับศักดินาไทย (แมกนิตสกี้)

นอกจากนี้ยังมีการสั่งตั้งวอลลูมไอโอกลางดึก สั่งปั่นกระแสบิดเบือนความจริงเรื่องม็อบ พร้อมส่งม็อบหัวเกรียนปะปนมวลชนเพื่อสร้างสถานการณ์แล้วส่งให้ทีมไอโอนำไปตัดต่อบิดเบือนกันอีกทีเพื่อหลอกควายสลิ่ม

ตำรวจ = รับคำสั่งเจ้านาย > รับค่าจ้างจากภาษีประชาชน > รักษาพยาบาลฟรีทั้งโคตรตลอดชีวิตจากภาษีประชาชน > ชุด-ปืน-กระบอง-โล่-เบี้ยเลี้ยง เบิกภาษีประชาชน แต่มีหน้ามาบอกว่า กระทืบคนเพื่อปกป้องเจ้านายที่ใช้เงินภาษีประชาชนอีกที … โลกรู้ สลิ่มไม่รู้