April 14, 2021

ฉาววงการกากี! นศ.ร้อง เอาโฉนดมาประกันตัวญาติ เเต่ร้อยเวร เอาไปกู้เงิน 5 แสน!

ตราด – จากเหตุการณ์มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ชื่อ Aungsirin Setniyom โพสต์ขอความเป็นธรรมกรณีตานำโฉนดที่ดินกว่า 28 ไร่ ไปค้ำประกันหลานชายที่โดนจับคดีหนึ่ง หลังจากนำโฉนดไปให้ร้อยเวร สภ.เมืองตราดเจ้าของคดี จนเวลาผ่านไปกว่า 6 เดือน มีหมายศาลว่าค้างชำระเงินกู้เป็นเวลา 2 เดือน จึงมารู้ว่าร้อยเวรเจ้าของคดีนำโฉนดที่ดินไปจำนองและไม่ยอมจ่าย

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่ง พบกับนายจเร เศษนิยม อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านและเจ้าของโฉนด พร้อมด้วยนางสาวอังศิริน เศษนิยม อายุ 19 ปี หลานสาวเป็นผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว สอบถามนางสาวอังศิริน เศษนิยม เปิดเผยว่า เมื่อเดือนกรกฎาคม ปีที่แล้ว ลุงของตน คือนาย

สุพัฒ วงษ์ทอง ถูกจับข้อหาบุกรุกยามวิกาลและอนาจารย์

โดยร้อยเวรในคดีนี้คือ ร.ต.อ.กันตภณ สักขาพรม ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด บอกกับครอบครัวตนว่าหากจะประกันตัวผู้ต้องหาจะต้องใช้ทรัพย์สินมาค้ำประกัน ปู่จึงให้นำโฉนดไปค้ำประกันดังกล่าว แต่เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา กลับมีหมายศาลมาที่บ้านว่า นายจเร เศษนิยม เจ้าของโฉนดค้างชำระเงินกู้จำนวน 5 แสน อยู่ 2 เดือน ทางตนจึงโทรศัพท์สอบถามร้อยเวรเจ้าของคดี ซึ่งได้รับคำตอบว่าการค้ำประกันต้องใช้เงินสด 

ทางตำรวจจึงนำโฉนดไปกู้เงินจำนวน 500,000 บาท กับนายพิชัย วิสุทธิแพทย์ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองเสม็ด เพื่อมาใช้ในการเดินเรื่องประกันตัว แต่หลังจากนั้น ร.ต.อ.กันตภณ สักขาพรม ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้เดินทางมาที่บ้านพร้อมกับบอกว่า เงินจำนวนดังกล่าวตนได้นำไปใช้ส่วนตัวและแบ่งให้กับนายสุพัฒอีกนิดหน่อยเป็นค่าเดินเรื่องให้ดังกล่าว

พร้อมยอมรับว่าปลอมแปลงลายเซ็นของนายจเรจริง จากนั้นตนจึงให้ ร.ต.อ.กันตภณ สักขาพรม ทำสัญญากันเพื่อยืนยันว่าจะนำเงินก้อนดังกล่าวมาคืนตน ซึ่งหลังจากเวลาผ่านไป 1 เดือน เรื่องไม่คืบหน้า ตนจึงออกมาโพสต์และร้องสื่อดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด หลังจากรับทราบเรื่องราว ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองรับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนสอบสวน

พร้อมทั้งรวบรวมหลักฐานทั้งหมด หากผู้ใต้บังคับบัญชามีความผิดจริงจะดำเนินการตามกฏหมายอย่างแน่นอน ส่วนนายจเร เศษนิยม ตนอยากจะขอโทษที่ลูกน้องของตนทำผิดต้องขอโทษแทนและตนยืนยันว่าลุงจเรจะได้รับการชดใช้อย่างเป็นธรรมที่สุด